Phân biệt đâu là đầu giường để không phạm phong thủy?

Việc xác định được chính xác đâu là đầu giường để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng không thể bỏ qua.

Phong thủy giường ngủ quan trọng ở hướng giường ngủ, cách bài trí giường ngủ kết hợp cùng với các yếu tố nội thất khác làm lên sự hài hòa về không gian cũng như hợp theo các quan niệm phong thủy mang lại sự an tâm cho cuộc sống gia đình bạn.

dau-la-dau-giuong
Phân biệt đâu là đầu giường để không phạm phong thủy?

Đâu là đầu giường ngủ?

Định nghĩa đầu giường ngủ chuẩn được xác định là hướng mà khi nằm ngủ chúng ta hướng đầu về, thông thường là phía có thành giường cao chắc chắn để mang lại sự an toàn.

Hiện nay rất nhiều đầu giường được thiết kế cách điệu như bọc da, bọc nỉ, bọc nệm vô cùng êm ái và sang trọng tạo lên phong cách nội thất giường ngủ vô cùng sang trọng và ấn tượng, mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Và thật không khó để bạn lựa chọn được những mẫu giường có đầu giường độc đáo bọc nệm tại các showroom nội thất gia đình, nội thất sofa…

dau-la-dau-giuong
Phân biệt đâu là đầu giường để không phạm phong thủy?

Đa số đầu giường ngủ thường có chiều cao cao hơn chân cuối giường để tạo cảm giác thoải mái khi ngủ. Tuy nhiên hướng giường ngủ lại không xác định theo đầu giường mà được xác định theo hướng từ chân đầu giường kéo dài xuống phía giường và hướng về phía duỗi chân khi nằm ngủ.

Những lưu ý khi kê đầu giường tránh phạm phong thủy.

Sau khi xác định được đâu là đầu giường rồi bạn hãy tiếp tục chọn hướng đầu giường để đặt vị trí giường thích hợp mà không phạm phong thủy nhé.

dau-la-dau-giuong
Phân biệt đâu là đầu giường để không phạm phong thủy?

– Tránh chọn đặt đầu quay vào nhà vệ sinh, hướng bếp ăn, hướng của bể chứa nước bởi theo phong thủy thì nhà vệ sinh và bếp đun có quá nhiều hung khí ảnh hưởng tới sinh khí hấp thụ vào gia chủ khi ngủ, bể chứa nước lại càng kỵ phong thủy giường ngủ hơn.

– Đầu giường cần được tựa tường: đầu giường là đầu mà người ngủ quay đầu về do đó cần phải được thiết kế vững chắc và tốt nhất là nên dựa vào tường để mang lại giấc ngủ ngon trên chiếc giường vững chắc.

dau-la-dau-giuong
Phân biệt đâu là đầu giường để không phạm phong thủy?

– Kỵ kê giường ngủ sát đất hoặc dưới gầm cầu thang bởi giường ngủ kê gầm cầu thang ẩm thấp, không yên tĩnh sẽ ngủ không ngon giấc, giường ngủ sát đất lại ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là phổi, gan bởi dễ nhiễm hàn từ dưới đất bốc lên vào ban đêm.

Ngoài việc cần xác định đầu giường và hướng kê giường ngủ chuẩn ra thì gia chủ nên bài trí màu sắc trong giường ngủ để tương thích với mệnh, hài hòa về mặt hình thức mang lại sự thoải mái dễ chịu, hóa giải những vận hạn không mong muốn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *