Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ của người Việt

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ, với hy vọng những điều may mắn sẽ tới với bản thân và gia đình gia chủ cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ.

Về phong thủy giường ngủ, cần có những vị trí nên tránh hoặc nên chọn để đặt theo những vị trí thuận phong thủy, phù hợp với vận mệnh của gia chủ cũng như hướng phong thủy của căn nhà.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu
kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ của người Việt

1 số vị trí kê giường ngủ mà các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên kiêng kỵ và tuyệt đối tránh để không gặp phải những tai họa, sát thân…

1, Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện gương

Gương đối diện với giường ngủ sẽ phản chiếu mạnh mẽ hình ảnh của người ngủ, điều này có thể ảnh hưởng tới năng lượng cơ thể gia chủ, ngoài ra còn rất dễ làm bạn giật mình khi vô tình thức giấc trong đêm và nhìn vào gương, ảnh hưởng tới sinh khí.

Ngoài ra rất nhiều quan niệm còn cho rằng gương có chứa âm khí do vậy sử dụng gương vào ban đêm không có lợi, dễ mơ mộng, gặp ác mộng.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu
kiêng kỵ khi kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

2, Tránh kê giường ngủ dưới cầu thang

Do diện tích căn nhà quá hẹp nên nhiều gia đình tận dụng kê giường ngủ dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích tuy nhiên có thể bạn chưa biết dưới gầm cầu thang có chứa nhiều âm khí không có lợi cho con đường công danh sự nghiệp cũng như hạnh phúc trong gia đình bạn.

3, Bố trí vị trí kê giường trong phòng ngủ

Phòng ngủ có rất nhiều vị trí và có rất nhiều đồ đạc cần bố trí để tiền sử dụng cũng như thuận phong thủy nhưng cần bài trí kết hợp chúng sao cho phù hợp. Nhưng bạn cần chú ý nên tránh kê giường ngủ sát cửa sổ, không nên để góc tủ hay góc giá sách hướng vào phía giường ngủ bởi đây đều được coi là sát khi có chứa nhiều âm khí có hại.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu
bài trí giường và nội thất trong phòng ngủ hợp lý

4, Kiêng kỵ khi kê giường ngủ dưới xà

Theo phong thủy của người Á Đông thì xà nhà giống như một vật làm cản trở vận mệnh của gia chủ, bởi nó đè nén tạo ra sức ép có thể khiến bạn mất ngủ ảnh hưởng sức khỏe tạo phong thủy xấu, nhiều điều xui xẻo có thể tới khiến bạn và gia đình lao đao.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu
kiêng kỵ khi kê giường ngủ

5, Không nên kê hướng giường ngủ trực diện về hướng phòng thờ cúng

Rất nhiều gia đình kiêng kỵ vấn đề này bởi theo phong thủy đó là điều phạm có thể ảnh hưởng tới bề trên khiến gia đình bạn có thể gặp nhiều xui xẻo, đường tình duyên, công danh không thăng tiến, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống hàng ngày.

Để có được nhiều hạnh phúc cũng như may mắn trong cuộc sống đừng bỏ qua những điều cấm kiêng kỵ khi kê giường ngủ để có được phong thủy tốt nhất, mang niềm vui cho cả gia đình.

Ngoài ra nên chọn giường ngủ bọc nỉ hoặc được bọc nệm đầu giường để có những giấc ngủ ngon, khởi đầu ngày mới hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *