Làm thế nào để vệ sinh đúng cách cho bộ sofa da?

Những bộ sofa da thật thường mang vẻ đẹp thanh lịch và quý phái cho không gian phòng khách và nó cũng từng là một biểu tượng cho sự giàu có của một căn nhà. Sau 1 thời gian, những bộ sofa da cũng đã phổ biến hơn với nhiều phiên bản và kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên để vệ sinh đúng cách cho một bộ sofa da thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn có những kiến thức tổng quan về việc này.

Lưu ý đầu tiên là  những bộ sofa da luôn cần được làm sạch bằng các thiết bị chuyên dụng. Có một vài điều bạn sẽ cần phải nắm rõ trước khi quyết định rằng bạn sẽ mua một bộ sofa da thật hay một bộ sofa bằng vải nỉ. Có rất nhiều kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo từ những người mua trước đó.

Người ta thường nói rằng những chiếc sofa bằng da có thể dùng rất lâu, có thể là dùng mãi mãi. Vì da là chất liệu tự nhiên nên thời gian chỉ có thể khiến cho chúng đẹp và duyên dáng hơn mà thôi. Vì vậy, đầu tư vào một bộ sofa da là một ý tưởng khá thông minh đấy.

Bài viết có liên quan: Quy trình giặt ghế sofa tại nhà với vải bọc sofa nỉ

Nhiều người nghĩ rằng, những chiếc sofa bằng chất liệu da sẽ khó lau chùi hơn nhiều so với những chiếc sofa bọc bằng vải nỉ. Và sự thật là ngược lại. Trên thực tế, chất liệu da dễ vê sinh hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần làm ẩm một miếng vải sạch và chà nhẹ lên bề mặt da là đã có thể “sở hữu lại” một chiếc sofa hoàn toàn mới rồi.

Những chiếc sofa da thực sự rẩt dễ lau chùi. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng một lớp bảo vệ trên bề mặt da trong khoảng từ 6 – 12 tháng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng khi có vết café hoặc trà đổ lên trên bề mặt da, bạn phải làm sạch ngay lập tức vì chúng có thể dễ dàng làm hỏng bề mặt da của sofa. Hạn chế sử dụng những chất tẩy rửa, xà phòng để làm sạch da. Và hãy chắc chắn rằng bạn giữ chiếc sofa da thật trong nhà khỏi ánh nắng mặt trời vì nó có thể làm hỏng và khiến bề mặt da dần phai màu.

Hi vọng qua bài viết dưới đây, bạn đã có thể nắm rõ cách vệ sinh đúng cách cho bộ sofa da trong phòng khách nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *